Mối mọt là mối đe dọa đối với ngôi nhà của bạn. Chúng có thể ăn qua gỗ và phá hủy ngôi nhà của bạn từ trong ra ngoài. Mối phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt và khó diệt chúng.

TỔNG QUAN VỀ MỐI MỌT

Con mối

Là nhóm côn trùng có họ hàng với loài gián, thân mềm, thường có màu trắng, đen, xám hoặc nâu và rất nhỏ bé, nhìn qua chúng có vẻ hơi giống với “ kiến trắng”. Chúng là loài có khả năng bay, khả năng đục phá những loại cây thân gỗ, cả dạng khô lẫn tươi.

Thức ăn chủ yếu của loài mối là xenlulôzơ là 1 hợp chất chủ yếu có trong đồ gỗ, tre, nứa…

Mối sống theo hình thức bầy đàn, phân chia tổ chức rõ ràng, thường sống dưới đất.

Con mọt

Là côn trùng bọ cánh cứng có hàm khỏe. Chúng có kích thước nhỏ khoảng 2 – 3mm. Thường có màu nâu hoặc đen, lông hơi ngả xám. Mọt chuyên phá hoại các loại ngũ cốc như gạo, đậu, và các loại đồ gỗ.

Ở nước ta mối, mọt gỗ có đến cả chục loại. Có loại mọt hại gỗ tươi (gỗ mới chặt), có loại mọt hại gỗ khô. Đầu tiên chúng đục lỗ chui vào rồi ẩn mình trong đó sinh sống và đẻ trứng, trứng nở thành sâu non, sâu non tiếp tục đào hang ăn gỗ cho đến khi trưởng thành.. thời gian nở của mỗi quả trứng trong khoảng 15-16 ngày.

Mối mọt

NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT ĐỒ GỖ CỦA BẠN ĐANG BỊ MỐI MỌT PHÁ HOẠI

Cách tốt nhất để biết được đồ gỗ của bạn đang bị Mối, mọt gỗ phá hoại hay không đó chính là quan sát. Nếu đồ gỗ của bạn đang bị mối mọt phá hoại. Thì trên gỗ sẽ xuất hiện một số dấu hiệu sau:

– Trứng: Bạn có thể tìm thấy trứng trong các khe nứt của các vật dụng bằng gỗ, hay ván ngăn, thanh gỗ làm dầm….

– Ấu trùng: Nếu may mắn bạn sẽ tìm được những con ấu trùng mọt vì chúng thường ở sâu trong gỗ.

– Phân mọt: Thường nằm phía dưới mặt gỗ, nơi những con trưởng thành xuất hiện và để lại dấu hiệu.

– Lỗ nhỏ trên bề mặt gỗ: Do những con trưởng thành tạo ra, có dạng hình oval hoặc tròn.

– Bột gỗ: Khi bị nhiễm mọt nặng, bạn sẽ thấy những bột gỗ li ti rớt xuống từ bất kỳ vật dụng nào bằng gỗ.

Cách tốt nhất để loại bỏ mối mọt là gì?

Có một số cách để kiểm soát và loại bỏ sự xâm nhập của mối mọt loài sâu ăn gỗ nguy hiểm này. Một trong những cách hiệu quả nhất là sử dụng thuốc diệt mối dạng lỏng. Sự xâm nhập của mối cũng có thể được kiểm soát bằng cách bịt kín mọi khoảng trống trong nhà của bạn, bao gồm cả các vết nứt trên nền và xung quanh đường ống.

Mối mọt

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá năm cách mà bạn có thể loại bỏ mối trong nhà của bạn.

1. Kiểm tra các dấu hiệu Mối mọt

Phòng bệnh là cách chữa bệnh tốt nhất: Bạn nên bịt kín mọi cửa sổ hoặc cửa ra vào để đảm bảo chúng không thể xâm nhập vào nhà bạn từ những kẽ hở này.

2. Kiểm tra sân của bạn để tìm các nguồn ẩm tiềm ẩn

Sử dụng máy diệt mối chuyên nghiệp: Nếu bạn có ổ mối lớn thì bạn nên trả tiền cho người diệt mối vì họ sẽ có tất cả các thiết bị cần thiết để tìm và tiêu diệt chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả

3. Giữ nhà của bạn khô ráo và gọn gàng

Mối mọt loài sâu ăn gỗ nguy hiểm rất dễ phát triển trong môi trường ẩm ướt. Vì vậy luôn giữ nhà của bạn khô ráo và gọn gàng tránh mối làm tổ

4. Phơi nắng đồ gỗ

Mối mọt chỉ sống được trong bóng tối nên ánh nắng chính là kẻ thù của chúng. Hãy phơi những vật dụng mà khả năng mối có thể ăn ra ngoài trời nắng khoảng 2-3 ngày. Mối mọt sẽ bi tiêu diệt nhanh chóng.

Nên đặt các miếng gỗ bị mối ăn ra ngoài trời nắng vào thời điểm tia cực tím mạnh nhất ( 10h – 16h). Khi đó mối mọt sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt.

5.Liên hệ dịch vụ trợ giúp chuyên nghiệp

Khi thấy có dấu hiệu của mối không tự ý mua thuốc phun xịt mà hãy tìm hiểu kỹ cách diệt mối như thế nào cho hiệu quả tránh trường hợp mối bị động bỏ sang khu vực khác trong nhà làm tổ và ăn gỗ tiếp.

 

Quý khách cần Diệt Mối tận gốc tại Miền Trung hoặc các dịch vụ liên quan xin vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *