Mối cánh tuy có thân hình nhỏ bé nhưng nó là loài côn trùng rất đáng sợ và nguy hiểm mà con người luôn phải tìm cách để tiêu diệt, nếu không muốn chúng sinh sôi, phát triển làm tổ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các đồ dùng nội thất có trong nhà. Vậy mối cánh là gì? loài mối này gây hại như thế nào, bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông tin về chúng nhé.

Mối cánh là gì?

Mối cánh là loại côn trùng có thân hình nhỏ bé. Tuy nhiên chúng lại có một sức mạnh tàn phá ghê gớm. Mối cánh được hình thành do mối thợ già biến thành. Các ổ mối cánh thường hình thành ở trong những khuôn gỗ, cánh cửa và hộc cửa. Chúng sẽ ăn rỗng ở trong và làm tổ và khi những con mối thợ đã già chúng sẽ cắn tổ và bay ra ngoài. Những con mối này sẽ không chịu được nhiệt độ quá cao ngoài trời, không chịu được nước,…

Mối cánh là gì

Tham khảo bài viết: Qui trình diệt mối tận gốc hiệu quả nhất 

Mối cánh gây nguy hiểm như thế nào đến con người?

Cũng là côn trùng mối nên chúng vẫn gây nguy hiểm đến sức khỏe, công trình và tài sản của con người. Cụ thể như:

  • Đầu tiên là chúng bay vào nhà, khi gặp điều kiện môi trường không thuận lợi. Chúng sẽ chết nằm khắp sàn nhà gây mất vệ sinh, mất nhiều thời gian để dọn dẹp xác mối.
  • Thứ hai: chúng phá hoại các loại đồ gỗ nội thất bằng gỗ bên trong ngôi nhà bạn. Vì đây là thức ăn yêu thích của chúng.
  • Thứ ba: gây nguy hại đến công trình xây dựng vì khi mối làm tổ và sinh sản dưới lòng đất, chúng sẽ phá hoại cấu trúc đất khiến nền móng công trình bị sụt lún, xuống cấp trầm trọng.
  • Thứ tư: Gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì những con mối sinh sống trong các thân gỗ, dưới lòng đất mà nơi này thì chứa nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng nguy hiểm nên khi chúng bay vào thức ăn bên trong nhà bếp của bạn, vô tình khi bạn ăn phải có thể sẽ bị nhiễm khuẩn và xuất hiện các triệu chứng: buồn nôn, tiêu chảy,..

Do đó, loài côn trùng mối cánh này chúng gây tác hại rất lớn đến đời sống, sức khỏe của con người.

Mối cánh là gì? Mối có cánh thường xuất hiện vào thời gian nào?

Những con mối cánh này không được sinh ra tùy tiện mà phải mất khoảng thời gian dài ( 4 năm) để 1 tổ mối sinh sản nên mối cánh.

Thời điểm xuất hiện của chúng cũng tùy thuộc vào sự biến động của các mùa trong năm. Tuy nhiên, thời gian mà chúng xuất hiện nhiều nhất là từ mùa xuân đến mùa thu vào buổi tối.

Mối cánh là gì

Tham khảo bài viết: Diệt mối tủ bếp bằng công nghệ sinh học

Cách xử lý mối cánh bay vào nhà bạn

Để hạn chế được sự sinh sôi cũng như nguyên nhân gây ra của loài mối cánh. Bạn cần phải xử lý mối cánh bay vào nhà với những cách đơn giản dưới đây:

  • Trước hết, bạn nên tắt hết các bóng đèn để mối cánh không bị thu hút. Không còn nhìn thấy ánh sáng và bay vào nhà nữa. Sau đó thắp một chiếc đèn chụp (đèn học) để ở dưới một chậu nước lớn có pha xà phòng để khi mối thấy ánh sáng sẽ bay vào bị nhiệt của ánh đèn làm bỏng buộc chúng rơi xuống và chết.
  • Ban ngày khi trời mưa hoặc có gió to thì nên đóng hết các cửa để tránh mối bay vào nhà, Nếu trong nhà đã có mối cánh thì dùng một chiếc vợt to để vợt bỏ chúng đi. Vợt có thể tự làm bằng một đoạn dây thép uốn tròn rồi lấy màn tuyn làm thanh một chiếc vợt.
  • Có một cách nữa để xử lý khi mối có cánh bay vào nhà là điềm gì đó là sử dụng thuốc diệt mối tận gốc. Các sản phẩm phòng chống mối, từ các chế phẩm sinh học hoặc thuốc diệt mối an toàn. Dùng phun vào tất cả các len tường, cấu trúc đồ gỗ, nội thất trong nhà. Những nơi mối có thể di chuyển, chú ngụ… là cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

 

Quý khách cần Diệt Mối tận gốc tại Miền Trung hoặc các dịch vụ liên quan xin vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *