Kiểm soát côn trùng tại nhà hàng cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần đảm bảo. Về mặt vệ sinh, bất kì một nhà hàng nào cũng bắt buộc phải chú trọng và thực hiện. Nếu không đảm bảo về quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm thì chắc rằng hiệu quả kinh doanh sẽ không thể nào tốt hơn được, mà ngược lại có thể mang đến những hậu quả không mong muốn.

Giải pháp kiểm soát diệt côn trùng tại Nhà hàng

Bằng cách tăng cường các biện pháp kiểm soát  diệt côn trùng, vệ sinh bếp, nhà hàng, và đào tạo thêm cho nhân viên về các tiêu chuẩn, các cách giữ gìn vệ sinh trong bếp, nhà hàng, bạn có thể ngăn chặn các loài gây hại như kiến, gián và chuột ra khỏi nhà hàng của bạn và duy trì an toàn thực phẩm cho nhà hàng của bạn.

Tại sao nên kiểm soát côn trùng tại nhà hàng?

Như chúng ta đã biết thì côn trùng xuất hiện ở mọi nơi với số lượng vô cùng lớn. Rất khó để có thể tiêu diệt hoàn toàn chúng. Do đó những loài côn trùng này ngày càng sinh sản nhanh hơn và mức độ gây hại đến cuộc sống con người cũng gia tăng. Đặc biệt là các ngành liên quan đến dịch vụ như nhà hàng.

Không những thế, sức khoẻ con người cũng sẽ bị ảnh hưởng không ít. Những loài côn trùng bám vào thức ăn sẽ làm món ăn trở nên kém chất lượng, kém vệ sinh. Là nguyên nhân chính gây cho khách hàng ăn mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hoá, đường ruột,… Nguy hiểm hơn còn ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Nhà hàng cần tiến hành ưu tiên kiểm soát côn trùng để bảo vệ sức khỏe của nhân viên, khách hàng cũng như nâng cao chất lượng và dịch vụ nhà hàng hiệu quả hơn.

Kiểm soát côn trùng tại nhà hàng

Tham khảo bài viết: Dịch vụ diệt côn trùng tại Hội An

Kiểm soát côn trùng tại nhà hàng như thế nào?

Kiểm soát và diệt côn trùng khu vực bàn ăn:

Ghế và bàn tại nhà hàng của bạn nên được dọn dẹp. Khu vực bên dưới hoặc xung quanh bàn nên được quét sạch bất cứ khi nào nhóm rời đi.

Kiểm soát và diệt côn trùng khu vực bếp:

Luôn giữ gìn sạch sẽ khu vực bếp của nhà hàng, sau mỗi lần nấu thức ăn phải lau dọn dầu mỡ, các vụn thức ăn, các hạt gia vị rơi rớt xung quanh khu vực bếp.

Kiểm soát và diệt côn trùng khu vực sơ chế, chuẩn bị thực phẩm:

Trong khu vực chuẩn bị thực phẩm của bạn, bạn nên đề phòng bất kỳ hạt rơi, nhỏ giọt và bắn tung tóe trên bàn, thiết bị, và thậm chí cả nơi phục vụ bàn.

Sau mỗi lần sơ chế 1 loại thực phẩm bạn nên dọn dẹp và bỏ vào thùng rác các thực phẩm dư thừa, rau củ héo, bao ni long…

Kiểm soát côn trùng tại nhà hàng

Tham khảo bài viết: Dịch vụ diệt côn trùng tại Quảng Nam

Kiểm soát và diệt côn trùng khu vực lưu trữ thực phẩm

Bạn cần giữ các sản phẩm thực phẩm khô trong các hộp bảo quản thực phẩm có nắp đậy kín. Túi và hộp được đóng lỏng lẻo là một lời mời mở đối với sâu bệnh. Bạn phải cất thực phẩm của mình cách mặt đất ít nhất 15 cm và cách tường 30 cm để có thể làm sạch và kiểm tra khu vực một cách hiệu quả.

Kiểm soát và diệt côn trùng nơi để thùng rác

Bạn có thể sử dụng một tấm lót, tốt nhất là bao ni long loại lớn cho tất cả các thùng rác bên trong nhà hàng của bạn. Tất cả các thùng rác nên có nắp đậy. Một yêu cầu quan trọng và thường bị bỏ qua khác của việc bảo trì thùng rác là giữ cho thùng rác luôn sạch sẽ.

 

Quý khách cần Diệt Mối tận gốc tại Miền Trung hoặc các dịch vụ liên quan xin vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *