Cách diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả vĩnh viễn cũng giống như diệt mối dưới nền nhà bạn nên biết để đảm bảo an toàn cho căn nhà của bạn. Bên dưới là một số cách giúp bạn dễ dàng diệt mối, tìm hiểu ngay:

diệt mối dưới nền nhà

Vì sao nên diệt mối dưới nền nhà?

Trước và sau khi thi công công trình. Việc diệt mối dưới nền nhà được xem là một trong những việc làm cực kỳ quan trọng. Đây là phương pháp phòng chống mối được khuyến cáo thực hiện để bảo vệ công trình.

Bởi trên thực tế cho thấy. Những công trình không được áp dụng cách diệt mối dưới nền nhà thường nhanh chóng bị côn trùng tấn công. Khi này lũ mối mọt gây hại cắn phá mạnh mẽ khu vực tường vách và cả vật dụng gỗ. Kết cấu nhà ở vì thế mà trở nên lỏng lẻo, xiêu vẹo và dễ dàng đổ sập bất cứ lúc nào.

Nếu như bạn không áp dụng cách diệt mối kịp thời. Không chỉ có công trình mà tính mạng của bạn cũng sẽ bị đe dọa. Mọi người phải sống trong một môi trường vừa kém vệ sinh, vừa kém an toàn, cực kỳ nguy hiểm. Do đó việc diệt mối nền nhà là điều cần thiết và không nên chần chừ.

Những nguyên nhân khiến nhà bị mối xông

Do thời tiết thay đổi và môi trường bị thu hẹp

Hiện nay Trái Đất đang trong tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu và môi trường đất liền đang bị thu hẹp khiến cho những sinh vật trên cạn mất đi môi trường sống trong đó bao gồm cả loài mối.

Môi trường sống tự nhiên bị thu hẹp cho nên chúng sẽ tìm đến nơi ở của con người để tìm kiếm nguồn thức ăn cho nên nguy cơ phá hoại của loài mối đối với nơi ở của chúng ta là rất cao.

Do nguồn thức ăn tự nhiên ngày càng khan hiếm

Diện tích đất liền đang ngày bị thu hẹp nên môi trường sống của loài mối cũng bị thu hẹp theo. Hơn nữa với tốc độ phát triển ngày nay, cây xanh đang bị tàn phá và các đô thị đang được xây dựng rất nhiều cho nên chúng sẽ tìm đến những ngôi nhà có sử dụng đồ gỗ để tìm kiếm nguồn thức ăn.

diệt mối dưới nền nhà

Do chưa chú trọng xử lý mối cho nền móng công trình trước khi xây dựng

Mối thường làm tổ ở sâu bên dưới nền đất và những nơi ẩm ướt. Tác hại của loài mối là vô cùng nghiêm trọng, chúng có thể phá hủy kết cấu bên dưới móng nhà bạn từ đó gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Trước khi xây nhà hãy xử lý triệt để vấn đề này để đảm bảo an toàn về tính và tài sản. Mối còn có thể ăn thạch cao. Sách vở nên bạn hãy để ý để tiêu diệt tận gốc môi trường sống của chúng nhé!

Diệt mối dưới nền nhà bằng mồi/bả có độc

Bạn có thể không coi vấn đề mối mọt là vấn đề quá nghiêm trọng và cũng không thích khi phun hàng lít thuốc trừ sâu xung quanh nhà để tiêu diệt mối.

Thật ra, có rất nhiều cách để diệt mối dưới nền nhà thay vì phải phun thuốc trừ sâu xung quanh nhà và một trong số cách đó là bạn có thể dùng mồi/bả như thức ăn gia súc để thu hút và đặt ở trên nền nhà, nơi mà có dấu hiệu bị mối ăn.

Khi mồi được mối ăn, các cọc mồi xuất hiện và giống như một hệ thống phát hiện mối. Mối khi bị nhiễm độc vẫn chưa chết ngay mà quay trở lại đàn giúp chất độc có thể phát tán.

Sử dụng giun đũa để diệt mối dưới nền nhà

Hiện nay đã có các phương pháp loại bỏ mối “tự nhiên”, những phương pháp tự nhiên này là một lựa chọn tốt mà không có rủi ro về sức khỏe nếu vấn đề về mối của bạn ở mức độ nhẹ hoặc tìm cách phòng ngừa hơn là chữa bệnh.

Tuyến trùng có lợi là loại giun đũa cực nhỏ ăn côn trùng nguy hiểm, chẳng hạn như mối. Tuyến trùng có lợi 100% an toàn và không ảnh hưởng đến con người. Mặc dù các loài ký sinh trùng có thể và lây nhiễm sang người. Nhưng đây không phải là một trong số chúng. Loài này không tấn công ngay cả những côn trùng có ích như bọ rùa và giun đất.

diệt mối dưới nền nhà

Nhận biết nơi mối thường xuất hiện để tiêu diệt

Mối gỗ khô và gỗ ẩm ướt xâm nhập vào nhà của bạn qua các vết nứt nhỏ. hường xung quanh khung cửa sổ, góc nền nhà qua các vết nứt trên lớp sơn dầu. Hãy nhớ kiểm tra xung quanh cửa sổ thường xuyên và bôi lại lớp sơn khi nó bắt đầu có dấu hiệu cũ và nứt.

Các vết nứt trên sơn là một điểm dễ dàng tiếp cận của mối. Hãy nhớ rằng mối không thích sơn hoặc vecni. Vì vậy chúng sẽ không phá vỡ hàng rào đó nếu nó ở đúng vị trí. Hãy lưu ý đến việc bảo dưỡng lớp sơn bên ngoài của bạn. Ví dụ, khi bạn đóng những chiếc đèn Giáng sinh rồi lấy đinh ra. Bạn sẽ để lại những lỗ nhỏ và tạo ra một cánh cửa mở cho đàn mối.

Cách phòng chống mối mọt dưới nền nhà

Phủ một lớp sơn bên ngoài tốt và chất lượng lên ngôi nhà của bạn. Vì mối mọt sẽ không ăn qua sơn. Đảm bảo rằng tất cả các cửa sổ, khung cửa và các khoảng trống nền móng, nền nhà đều được trám và bịt kín. Đừng ghim hoặc đóng đinh đèn Giáng sinh rồi kéo chúng xuống. Những lỗ nhỏ li ti tạo nên những ngôi nhà có mối, thay vào đó. Hãy để đinh trong các lỗ quanh năm hoặc lấp các lỗ khi bạn tháo đinh.

 

Quý khách cần Diệt Mối tận gốc tại Miền Trung hoặc các dịch vụ liên quan xin vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *