Cách diệt mối bằng muối được nhiều người ưa chuộng vì tính an toàn cao. Với cách này, bạn sẽ không còn lo lắng về tình trạng đồ nội thất bằng gỗ bị mối ăn. Không những vậy, muối có thể giúp bạn ngăn ngừa mối xâm nhập lâu dài.

Cách diệt mối bằng muối. Dấu hiệu cho thấy mối đang tấn công nhà của bạn

Làm thế nào để biết những con mối đang tấn công vào nhà mình? Bạn cần chủ động phòng chống mối thay vì chờ đến khi đồ đạc trong nhà bị hỏng mới tìm cách tiêu diệt chúng. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết mối đã xâm nhập vào nhà của bạn trước khi áp dụng các cách diệt mối tận gốc hiệu quả nhé.

Cách diệt mối bằng muối

Đồ gỗ bị hư hỏng 

Nếu trong nhà bạn sử dụng nhiều vật dụng làm bằng gỗ thì hãy cẩn thận. Thông thường, những món đồ gỗ chỉ được nhận ra đã bị hư hỏng khi nhìn phía sau. Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra đồ gỗ nội thất mỗi tuần một lần để biết có hư hại nào không.

Bạn nên để ý bên dưới bề mặt gỗ, nếu bạn nghi ngờ, hãy nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia vì họ có các công cụ thích hợp để kiểm tra thiệt hại của mối.

Cánh mối (Cách diệt mối bằng muối) 

Mối có cánh và bạn có thể tìm thấy cánh của chúng bị loại bỏ gần vị trí cửa sổ, cửa ra vào hoặc các vị trí khác có thể đi vào trong nhà. Khi mối tìm thấy một nơi thuận lợi để đào xuyên qua gỗ, chúng sẽ xoắn cánh lại vì đơn giản chúng hiểu rõ chúng sẽ không cần cánh nữa.

Cánh mối có kích thước khá lớn nên dễ nhìn thấy, không giống như cánh kiến. Việc bạn cần làm là hãy xem kỹ mọi ngóc ngách trong nhà, nếu tìm thấy cánh mối thì cần phải tìm cách diệt mối ngay.

Cách diệt mối bằng muối

Lỗ bùn

Các lỗ bùn dễ dàng được tìm thấy ở các vị trí gần cây cối, nhà kho hoặc nơi nối với ngôi nhà của bạn. Mối luôn cần nhiệt độ nhất định để có thể sống và đặc biệt chúng sẽ phát triển mạnh ở những nơi có độ ẩm cao.

Các lỗ đất mà mối tạo ra sẽ giúp giữ đủ độ ẩm nhất định cho chúng. Bạn có thể kiểm tra các hố này để xem có con mối nào bò ra ngoài không. Mối có thể hành động rất nhanh khi chúng phá hủy ngôi nhà của bạn.

Dùng đèn pin và tuốc nơ vít để kiểm tra hư hỏng

Bạn cần thường xuyên kiểm tra độ rỗng của các đồ nội thất bằng gỗ. Gỗ sẽ bị rỗng nếu bị ăn hết từ bên trong. Bạn chỉ cần dùng tuốc nơ vít đẩy vào bề mặt gỗ và kiểm tra độ chắc của nó. Nếu gỗ dễ rơi ra thì đó chắc chắn nó đã bị mối mọt tấn công.

Cách diệt mối bằng muối hiệu quả tại nhà

Sử dụng dung dịch muối ăn là một lựa chọn xử lý mối tự nhiên, không có hóa chất để sử dụng song song với dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp hoặc nếu bạn nghi ngờ mối có thể là mối đe dọa tiềm ẩn. Muối thực sự có thể giết chết mối nhưng thường sẽ không đủ để loại bỏ mối mọt hoàn toàn. Để có thể tiêu diệt mối bằng muối, bạn hãy tham khảo các bước chi tiết bên dưới nhé!

Các bước diệt mối bằng muối thực hiện theo các bước sau:

1. Tìm kiếm các điểm xâm nhập của mối, có thể là những vết nứt trên nền móng hoặc tấm bê tông ốp nhà, lỗ trên vách hoặc lỗ trên khối xây. Bạn có thể sẽ thấy những cánh bị bỏ đi và có thể là chính những con mối.

2. Trộn nước ấm và muối với hai phần bằng nhau trong một lọ nhỏ, và khuấy đều cho đến khi muối tan. Nước phải rất mặn. Mối tránh muối – kể cả đất mặn – nên càng nhiều muối càng tốt.

3. Đổ đầy ống tiêm và bơm nước mặn vào các điểm mối xâm nhập. Đổ nó lên đất xung quanh các điểm vào gần mặt đất. Nếu mối xâm nhập vào dung dịch muối, mối sẽ bị mất nước và cuối cùng sẽ chết.

4. Bôi dung dịch muối vào các khu vực xung quanh nhà của bạn như một biện pháp phòng ngừa.

 

Quý khách cần Diệt Mối tận gốc tại Miền Trung hoặc các dịch vụ liên quan xin vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *